PDA

View Full Version : Chuyển đổi hàng - cột trong excel


augustphuongnguyen
16-03-2008, 12:34 AM
Có ai biết cách chuyển đổi hàng thành cột ( và ngược lại ) trong excel hông, chỉ cho Phương với. Chứ làm bài tập kinh tế lượng, có một vài bảng số liệu trình bày ngược mà Phương phải ngồi chuyển đổi thủ công chắc xỉu quá !!!
Cám ơn nhiều nha.

khoacoi
16-03-2008, 12:49 AM
Chuyển Đổi hàng cột và ngược lại thì mình biết có 1 cách, bạn nào biết cách khác thì góp ý nha.
Bạn chọn khối dữ liệu mình muốn chuyển thành hàng hay cột gì đó, copy rồi chọn 1 ô nào đó mình muốn dán lên right-click chuột chọn Paste Special thì xuất hiện bản Paste Special check chọn vào ô Transpose rồi Ok.
Vậy là xong.

Trong import data của Eviews từ Excel có import theo hàng(row) mà bạn, mình nhớ là import theo row cũng đã hướng dẩn trên phòng máy rồi mà.

born
16-03-2008, 12:56 AM
Có ai biết cách chuyển đổi hàng thành cột ( và ngược lại ) trong excel hông, chỉ cho Phương với. Chứ làm bài tập kinh tế lượng, có một vài bảng số liệu trình bày ngược mà Phương phải ngồi chuyển đổi thủ công chắc xỉu quá !!!
Cám ơn nhiều nha.

Chưa định giúp cô gái này, khoacoi đã tranh mất rồi, đành phải a dua theo thôi, hàm Transpose chuyển cột thành hàng và ngược lại rất tốt và dễ sử dụng nữa. Lưu ý hãy chọn cả vùng dữ liệu để Copy, dùng chức năng Paste Special... trên menu Edit, nhớ chọn All+Transpose để chuyển cột thành dòng và bảo toàn các công thức (nếu có) để dán sang một vùng mới hay một sheet khác

Lấy trộm ví dụ của nơi khác để bạn dễ hiểu như sau:
Chuyển vùng dữ liệu A1:D14 từ dòng thành cột và cột thì thành dòng.

B1. Chọn vùng kết quả là 14 cột và 4 dòng (vì dữ liệu nguồn có 14 dòng và 4 cột)

http://i167.photobucket.com/albums/u147/ttphong2007/Excel/transpose02.jpg

Chúc vui!

violet_violet
16-03-2008, 11:22 AM
các bạn có thể chỉ cho mình cách lấy mẫu ngẫu nhiên trong excel ko?

born
16-03-2008, 04:33 PM
các bạn có thể chỉ cho mình cách lấy mẫu ngẫu nhiên trong excel ko?

Bạn có thể dùng hàm RANDBETWEEN trong MS Excel để lựa chọn ngẫu nhiên

Ví dụ: tạo một danh sách những người có cùng điều kiện trúng giải

Nhập hàm RANDBETWEEN với cú pháp: =RANDBETWEEN(số x, số y), có nghĩa là hàm sẽ chọn ra một số nguyên ngẫu nhiên có giá trị nằm giữa số x và số y (có thể bằng x hoặc bằng y)
Lưu ý nếu làm đúng cú pháp mà hàm này báo lỗi, bạn vào Tools – Add-Ins, đánh dấu chọn vào Analysis ToolPak để bổ sung.

http://www.3c.com.vn/Uploaded/annt/OfficeApplication/03-02-12-2004.jpg

violet_violet
16-03-2008, 04:47 PM
thanks, nhưng ý mình hỏi là làm thế nào để lấy một bộ mẫu ngẫu nhiên trong một tổng thể cho trước ( đã có số liệu trong bảng excel rồi ấy)

mình đã add-ins và check Analysis ToolPak ==> install và báo lỗi, ko biết phải làm thế nào nữa...

born
17-03-2008, 12:23 PM
thanks, nhưng ý mình hỏi là làm thế nào để lấy một bộ mẫu ngẫu nhiên trong một tổng thể cho trước (đã có số liệu trong bảng excel rồi ấy)
Bấm vào đây để nhận hướng dẫn của thầy Luật
http://www.ecoforumvn.com/showthread.php?t=128